กลยุทธ์การขายคอนโดที่เข้าถึง Lifestyle Gen-C จาก Ananda ใน Ideo Mobi

Screen Shot 2557-07-06 at 6.52.07 PM

เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2557 ที่ผ่านมาได้มีโอกาศไปร่วมงานปาร์ตี้ของ Ananda (บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน)) ที่ Ideo Mobi  พระราม 9 ติด ๆ เซ็นทรัลพระราม 9 ซึ่งได้มาพูดถึงกลยุทธ​์ของ Ananda ในกลุ่มคอนโด Ideo ที่จะมาตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่อยู่ในเมือง 

ในทุกวันนี้วัยรุ่นและ First Jobber หลายคนนั้นส่วนใหญ่ใช้ชีวิตการทำงานในกรุงเทพ หลาย ๆ ครั้ง ก็ต้องเสียเวลาเดินทางเพื่อเข้ามาทำงาน อย่างน้อย 1-2 ชั่วโมงหรือบางคนรวมมากกว่า 4 ชั่วโมงในแต่วัน ซึ่งทำให้เวลาที่เป็นสิ่งสำคัญนั้นหายไป แทนที่จะเอาเวลาตรงนี้ไปทำอย่างอื่นก็ต้องมาอยู่ในท้องถนน นอกจากนี้คนรุ่นใหม่นั้น ใช้ชีวิตการเดินทางกับ BTS หรือ MRT เพื่อไปไหนมาไหน รวมทั้งในการทำงาน เพราะมีความสะดวกและรวดเร็วกว่าการเดินทาง ทำให้จุดนี้เองที่ทางบริษัท Ananda มองเห็นโอกาสและ Solution ที่จะมาตอบโจทย์คนกลุ่มนี้ ซึ่งออกมาเป็น Concept

 คิด… เพื่อขยายมิติชีวิต

และ

คืนเวลาให้ชีวิต ออกมา

Screen Shot 2557-07-06 at 6.48.18 PM

ด้วยการที่มองเห็นทำเลที่มีศักยภาพในอนาคต และการใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ที่ต้องเสียเวลารวม ๆ แล้ว 44 วัน/ปี นั้น ทาง Ananda จึงได้จัดกลุ่มคนที่คิดเรื่องอนาคต การมองเห็นคุณค่าของเวลา การใช้ชีวิตที่สะดวกสะบายออกมาเป็นกลุ่มคน Gen C  ซึ่งกลุ่มคน Gen C นั้นคืออะไรลองดูการแบ่ง GenC ออกมาดังนี้

Screen Shot 2557-07-06 at 6.48.35 PM

 

กลุ่มคน Gen C ที่ Ananda Target ไว้นั้นจะเป็น 3 กลุ่ม

  1. กลุ่ม Baby Gen C คือกลุ่มเด็กมหาวิทยาลัย กลุ่มนี้พ่อแม่จะซื้อให้เพื่อความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตในการเรียน
  2. กลุ่ม Bachelor Gen C คือกลุ่มคนทำงาน ที่ยังไม่ได้แต่งงาน กลุ่มนี้อาจจะมองทำเลที่ใกล้ที่ทำงาน สะดวก ง่ายและใช้ชีวิตได้สบาย ๆ และอาจจะซื้อเพื่อลงทุนด้วย
  3. กลุ่ม Marriage Gen C คือกลุ่มคนที่แต่งงานแล้ว กลุ่มนี้ใช้ชีวิตทำงานในเมืองส่วนใหญ่ ครอบครัวยังไม่ใหญ่ หรืออาจจะซื้อไว้เพื่อลงทุนเช่นกัน

 

 

Screen Shot 2557-07-06 at 6.48.26 PM

ซึ่งกลุ่มคน Gen C นั้นจะมี C 6 ข้อที่เหมือน ๆ กันคือ

1. Cash Smart การใช้จ่ายที่รู้จักใช้จ่าย ลงทุน ลำบากตอนนี้ สบายในอนาคต

2. Convenience ความสะดวกสะบาย เดินทางง่าย ใช้ชีวิตได้สะดวก ๆ

3. Creative ความคิดสร้างสรรค์ การตกแต่ง การออกแบบที่มีสไตล์

4. Casual การใช้ชีวิตที่มีความเป็น Work – Life – Balance

5. Control การควบคุมจังหวะของชีวิตตัวเอง

6. Connect การเชื่อมต่อและการสื่อสารไปในโลกออนไลน์

ซึ่งง่าย ๆ ก็มีเป็น infographic แบบนี้

 

GEN C Infographic - final

ที่นี้ Ideo นั้นมาตอบโจทย์ตรงนี้ยังไง 

ด้วยการที่ทาง Ananda นั้นมองเห็นตัวเองเป็น Land Developer หรือผู้พัฒนาที่ดิน ได้มองเห็นแล้วว่า ที่ดินติดรถไฟฟ้านั้นจะมีศักยภาพในอนาคต และจะเป็นกลยุทธ์ที่ทำให้คนรุ่นใหม่ที่ Ananda นั้นมองไว้ ต้องการ Solution นี้ ทาง Ananda จึงได้ทำกลยุทธ์ของคอนโดที่ติดรถไฟฟ้าขึ้นมาโดย

  • Ideo นั้นจะห่างรถไฟฟ้ามากสุด 300 เมตร หากเฉลี่ยทุก ๆ Ideo แล้วจะอยู่ที่ 120 เมตร บางอันติดรถไฟฟ้าเลยก็มี
  • Elio นั้นจะห่างรถไฟฟ้ามากสุด 600 เมตร
  • บ้านเดียวที่จะอยู่ห่างออกไป ตอบโจทย์คนมีครอบครัว

Screen Shot 2557-07-06 at 6.48.02 PM

 

โดยตอนนี้ทาง Ananda นั้นมีโครงการกว่า 21 โครงการที่ติดรถไฟฟ้าแล้ว และมีเป้าหมายจะครองพื้นที่ที่ติดสถานที่รถไฟฟ้าทั้งหมด ในอนาคต

 

Screen Shot 2557-07-06 at 6.48.11 PM

14537193541_c112aecfee_c

 

จากสิ่งที่ Ananda ตอบโจทย์กลุ่มคน Gen C นี้ด้วยการประหยัดเวลาในการเดินทาง ความสะดวกสะบายในการเดินทางแล้ว ทาง Ananda ยังได้คำนึงถึงความสะดวกสบายและ Lifestyle การใช้ชีวิตด้วย การหาร้านมาอำนวยความสะดวก (ซึ่งทางผู้บริหารแจ้งว่าไม่ง่ายเลย) โดยใต้คอนโดนั้นจะมี Max Value และ True Coffee ไว้ให้ด้วยเลย

 

Screen Shot 2557-07-06 at 6.48.47 PM

โดยนอกจากร้านค้าแล้ว ยังมีบริการต่าง ๆ ให้ผู้พักอาศัยในคอนโดอีกด้วย และสำหรับใครที่คิดลงทุนกับคอนโดนี้ ก็สามารถใช้บริการของทาง Ananda ในการให้เช่าห้องคอนโดได้อีกด้วย

Screen Shot 2557-07-06 at 7.37.44 PM

 

โดยการออกแบบห้องแล้ว ก็ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์คนเมืองที่มีการออกแบบห้องที่ดูแล้วน่าใช้สอยและใช้พื้นที่ให้เป็นประโยชน์มาก โดยห้องนั้นออกแบบในแนวดิ่ง ทำให้เหลือพื้นที่ในการใช้สอบได้อย่างเต็มที่ เพิ่มความเป็นส่วนตัวออกจากห้องนั่งเล่นได้

 

Screen Shot 2557-07-06 at 7.23.27 PM

 

สิ่งอื่นใดยังมีส่วนกลางที่สามารถมาใช้งานได้ หรือจะขอเช่าเพื่อใช้จัดปาร์ตี้ โดยมีห้อง pool หรือห้องกิจกรรมเพื่อเอาไว้ทำปาร์ตี้ส่วนตัวก็ได้เช่นกัน

 

Screen Shot 2557-07-06 at 7.23.33 PM

มองดูแล้วกลยุทธ์ของ Ananda นั้นน่าสนใจมาก และจับกลุ่มคนที่คิดเพื่ออนาคตของตัวเอง ซึ่งกลุ่มคนกลุ่มนี้กำลังมีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ในอนาคต โดยดูแล้วทำเลต่าง ๆ ที่ทาง Ananda ได้ทำคอนโดออกมา ไม่ว่าจะเป็น Ideo หรือ Elio นั้นก็ตอบโจทย์ตรงนี้หมดเลย ซึ่งต้องขอชมทีมงาน Ananda จริงๆ  ที่เข้าถึงกลุ่มคนกลุ่มนี้ และมี solution ให้

สำหรับคนที่กำลังหาคอนโดอยู่ หรือคิดลงทุนในคอนโด คอนโดของกลุ่ม Ananda ใน Ideo หรือ Elio นั้นน่าจะเป็นตัวเลือกที่ดี เนื่องด้วยราคาและทำเลนั้นสามารถทำให้คุณมีชีวิตที่สะดวกสะบาย หรือ สามารถซื้อได้แบบไม่ลำบาก หรือใครที่คิดจะลงทุนนั้นก็คุ้มอย่างมาก เพราะคอนโดติดรถไฟฟ้านั้น มีคนหามากมายในการเช่าอยู่อาศัย

ใครสนใจก็ลองเข้าไปชมที่ http://www.ananda.co.th/condo/index.php

© 2020 A MarketPress.com Theme

%d bloggers like this: